Các dịch vụ:
*

Cà phê nguyên chất

Vì lợi nhuận thêm vào đó vốn  kinh nghiệm hạn hẹp, nhất là kiến thức về cahcs pha chế, chế biến cafe nguyên chất nên trên thị trường cà phê Việt Nam rất hỗn độn, không uy tin vì xuất hiện quá nhiều cơ sở chế biến cà phê ra đời, người tiêu dùng phân vân, lo lắng khi phải lựa chọn cho mình một loại cà phê ngon, loại cafe nguyên chất  an toàn.

Nếu còn băn khoăn, lo lắng để lựa chọn cafe thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm cách phân biệt cafe nguyên chất với các loại cafe khác.

2. Cách phân biệt
Khối lượng (thể tích)

Bột cafe nguyên chất luôn có khối lượng tịnh  thấp hơn so với  bột của các loại ngũ cốc khác. Nếu có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay 2 bịch khoảng 500g, túi nào chứa cà phê, (hay chứa tỷ lệ bột cà phê nhiều) thì túi đó sẽ nhiều đầy hơn, to hơn. Khối lượng bột bên trong nhiều hơn nên chúng ta sẽ có cảm tưởng bịch cafe chất nhẹ hơn.Bột cafe nguyên chất có tính chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp. Do vậy khi pha chúng có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các loại ngũ cốc có khối lượng riêng lớn hơn do vậy dễ chìm xuống nhanh hơn.

Bột cà phê pha tạp thường có vẻ ẩm ướt, thậm chí có loại còn bị vón cục vì được tẩm nhiều caramen tạo màu, còn với bột cà phê thật sẽ rất khô và tơi xốp

Khi rang đến nhiệt độ cũng như thời gian thích hợp…bột cà phê nguyên chất sẽ có màu nâu đậm. Do thói quen người dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen, Bên cạnh đó các các hạt đậu nành rang, khi xay ra bột sẽ xuất hiện màu nâu ngã vàng đục, không giống như màu nâu đậm của bột cafe nguyên chất.

Nếu xuất hiện bọt mỏng tanh và có óng ánh màu cầu vồng, khi đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn ly cà phê có vẻ đẹp thì chắc chắn đó là bọt xà bông. Bọt cafe nguyên chất khá giống về kích cỡ, đục hơn và trông “dày” hơn, tuy nhiên lại mau xẹp xuống.

Qua bài viết trên đây hy vọng đã giúp được bạn có kiến thức về loại cafe nguyên chất cũng như cách phân biệt để bạn có thể mang về cho gia đình loại cafe hảo hạng này.

Đó chính là ly cà phê nguyên chất.

“Nếu được một lần uống ly cà phê nguyên chất, bạn mới hiểu giá trị văn hóa đích thực của loại thức uống đặc biệt ông Phan Minh Thông, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phúc Sinh - công ty có hơn 15 năm kinh nghiệm kinh doanh cà phê trên thị trường quốc tế chia sẻ.“Tôi tin chắc có người chưa từng được uống một ly cà phê nguyên chất đúng nghĩa, bởi thị trường cà phê Việt đang rất khó kiểm soát. Phần lớn cà phê vỉa hè và các quán, tỷ lệ cà phê nguyên chất rất nhỏ, không quá 20%", ông Thông cho biết thêm.

Ông cũng hướng dẫn cách kiểm tra cà phê giả: lấy một ít bột cà phê nguyên liệu cho vào lòng bàn tay, chao qua chao lại. Nếu thấy nhiều hạt óng ánh màu đen, đó chính là những hạt caramen. Những hạt này có tác dụng tạo màu đen cho cà phê. Tỷ lệ cà phê nguyên chất tỷ lệ nghịch với hạt caramen này, tức là hạt càng nhiều thì chất lượng cà phê càng giảm.

Một ly cà phê ngon là khi chế nước sôi vào phin, đầu tiên sẽ cho nước màu đậm, sau đó nhạt dần. Ly cà phê bị pha trộn nhiều, ban đầu cho nước nhạt, càng sau càng đậm dần vì lúc đó những hạt caramen tạo màu mới đủ thời gian ngấm và tan vào nước.

Theo dân ghiền cà phê, hiện nay người ta có rất nhiều cách “nhào nặn” cà phê khá nguy hiểm. Ông Thông cho biết: "Vì nhiều người thích ly cà phê đầy bọt, nên nhiều quán ngoài việc chỉ dùng cà phê hương liệu còn cho thêm chất tạo bọt sodium lauryt sulfat. Nếu ly cà phê khi chưa cho đường hoặc sữa mà có vị ngọt, chắc chắn cà phê ấy chứa caramen (do pha thêm đậu nành hoặc bắp rang)".

Thậm chí các quán cà phê lề chủ yếu phục vụ khách vãng lai còn dùng cả phẩm nhuộm phân tán để tạo màu, dùng hương cà phê để tạo hương chứ không hề có chút cà phê nguyên chất nào. Điều đó lý giải có nơi bán những ly cà phê lớn với giá 5.000-6.000 đồng mà vẫn có lãi.

Cà phê nguyên chất“Khi tiếp cận thị trường cà phê quốc tế cách đây hơn 15 năm, chúng tôi không thấy ở đâu uống cà phê giống ở nước ta. Người nước ngoài luôn ngạc nhiên tại sao một nước xuất khẩu cà phê lớn như Việt Nam mà người dân lại không được uống cà phê nguyên chất. Điều đó động đến lòng tự trọng của những người kinh doanh như chúng tôi.

Quyết tâm mang cà phê nguyên chất, nguyên vị cho người Việt thôi thúc chúng tôi, như một sự thách thức phải làm ra một sản phẩm thực sự tử tế”, ông Thông chia sẻ.
Net la cua ca phe nguyen chat hinh anh 2
Người tiêu dùng hào hứng tìm hiểu K Coffee.

Cũng theo ông Thông, khi phát triển dòng sản phẩm K Coffee nguyên chất tại thị trường nội địa, Công ty Phúc Sinh đã gặp rất nhiều khó khăn, trong đó định vị lại phong cách uống cà phê cho người Việt là việc khó nhất. Đã trải qua nhiều năm uống cà phê pha trộn, vị giác của nhiều người bị đánh lừa, nay dùng cà phê nguyên chất không còn thấy phù hợp.

“Chúng tôi sẽ kiên trì truyền thông để trả lại hình hài đúng nghĩa của cà phê, để người tiêu dùng hiểu cà phê nguyên chất không chỉ ngon, tinh tế mà còn tốt cho sức khỏe. Coi thị trường trong nước là thị trường lâu dài, chúng tôi sẽ kiên trì cung cấp sản phẩm tốt để khách hàng thay đổi quan điểm, để có thể cảm nhận thực thụ một ly cà phê nguyên chất”, ông Thông chia sẻ.

Được nhượng quyền thương hiệu SỐ 1 Việt Nam về cà phê sạch, ưu đãi lựa chọn gói làm quán mới 100%, gói sửa quán, trang trí quán theo phong cách Nguyen Chat Coffee hoặc cà phê Kiểu Ý. Gói tài trợ vật phẩm, gói tặng đồ cà phê, trang thiết bị phục vụ quán, hoặc gói xe đẩy lưu động bán cà phê mang đi

2/ Khách hàng bắt buộc phải ký hợp đồng Gia đình cà phê sạch để được hưởng chính sách giảm giá cà phê >=50%, được khuyến mãi mua 30kg tặng 1kg trong 1 tháng (tính từ đầu đến cuối tháng). Được tặng: Bảng chứng nhận thành viên Gia Đình Cà Phê Sạch, Bảng Cam Kết Vua Cafe Sạch, 50 ly café mang về, 2 cuốn Menu phong cách Tây Nguyên, ca định lượng (để đong cà phê)

 


Đồng phục công sở Việc may đồng phục công sở hiện nay đã không, Với đội ngũ thiết kế trẻ trung, sáng tạo, Mattana luôn tạo ra những mẫu áo đồng phục đẹp và không hề bị dập khuôn hay “đụng hàng”. Còn gì thú vị
Sunrise watch Đồng hồ Sunrise SR đang được rất nhiều các nghệ, Nhìn tổng thể, chiếc đồng hồ mang vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, thân đồng hồ uốn lượn mềm mại. Những đoạn mắt cây được chế tác thành những

- Phone: +84-908-744-256